shopping_cart 0

Tin tức  /  VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU THUỐC

Xuất nhập khẩu thuốc là một ngành nghề đặc thù, nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện và pháp luật Việt Nam có quy định cụ thể về điều kiện cho những doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề xuất nhập khẩu thuốc. Điều kiện về kinh doanh xuất nhập khẩu thuốc tương đối khắt khe cả về yếu tố nhân sự và cơ sở vật chất.

1. Chứng chỉ hành nghề dược

Người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu thuốc, cụ thể là:

- Người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược của doanh nghiệp đạt điều kiện như sau được coi là người quản lý chuyên môn về dược của doanh nghiệp nhập khẩu thuốc: Các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp bán buôn thuốc có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và có kho thuốc đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt bảo quản thuốc, được phép nhập khẩu thuốc theo quy định của pháp luật về dược, quy định của Bộ Y tế và các quy định pháp luật có liên quan.

- Người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược của cơ sở kinh doanh thuốc được coi là người quản lý chuyên môn về dược của cơ sở xuất khẩu thuốc.

- Có đạo đức nghề nghiệp

- Có đủ sức khỏe để hành nghề dược.

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đối với doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu thuốc:

- Cơ sở xuất nhập khẩu thuốc phải có địa điểm, kho bảo quản thuốc, trang thiết bị bảo quản, phương tiện vận chuyển, hệ thống quản lý chất lượng, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt bảo quản thuốc.

- Người quản lý chuyên môn về dược đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với hình thức kinh doanh.

- Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và có kho thuốc đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt bảo quản thuốc, được phép nhập khẩu thuốc theo quy định của pháp luật về dược, quy định của Bộ Y tế và các quy định pháp luật có liên quan.

- Các doanh nghiệp có Giấy chứng nhận đủ điều kinh doanh thuốc được phép xuất khẩu thuốc.

Công ty Cổ phần Quốc tế Ngôi Sao Pharm (Stars Pharm) tự hào là doanh nghiệp uy tín trong hoạt động xuất nhập khẩu thuốc từ nhiều nước Châu Âu như: Pháp, Đức, Italia... Với mong muốn người dân Việt Nam được tiếp cận những loại thuốc chất lượng, hiệu quả nên Stars Pharm đã không ngừng hoàn thiện các yếu tố con người và cơ sở vật chất để đạt chuẩn xuất nhập khẩu thuốc do Bộ Y tế quy định. Với uy tín và trách nhiệm của mình, Stars Pharm cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất, tiến độ nhanh nhất và dịch vụ tốt nhất.

Quy trình xuất nhập khẩu của Stars Pharm

Khách hàng nói về chúng tôi