shopping_cart 0

Tin tức  /  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

TÁC DỤNG CỦA THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Sử dụng thực phẩm chức năng không chỉ mang tới nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh ở người lớn mà còn giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt về dinh dưỡng, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ. Vì những tác dụng của thực phẩm chức năng mà nhu cầu sử dụng mặt hàng này đang trở thành xu hướng của người dân trên khắp thế giới.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Thực phẩm chức năng có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.
 

Sử dụng thực phẩm chức năng có tốt hay không?

Thực phẩm chức năng khác thuốc chỗ nào?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm hỗ trợ giúp phục hồi sức khỏe. Hiện có rất nhiều đơn vị phân phối thực phẩm chức năng, người dùng có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc, siêu thị hoặc hàng xách tay. Khác với thực phẩm chức năng, thuốc có tác dụng chữa bệnh và sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ, bạn chỉ có thể mua được ở các nhà thuốc.

Thực phẩm chức năng có thể sử dụng được cho cả người bệnh và người khỏe để bổ sung vitamin. Thuốc thì chỉ định dùng cho người bệnh, người khỏe không được sử dụng tránh trường hợp tác dụng ngược.

Thực phẩm chức năng sử dụng tinh chất hoàn toàn tự nhiên nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị biến chứng. Khi sử dụng thuốc thì bạn cần sử dụng theo đúng liệu trình, quy định của bác sĩ.

Tác dụng của thực phẩm chức năng với sức khỏe con người:

- Thực phẩm chức năng giúp bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

- Có thể tạm thời thay thế bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường (như khi ở môi trường thiếu thốn thực phẩm hoặc không thể ăn được vì lý do bênh tật).

- Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.

- Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người như các loại vitamin tăng cường miễn dịch, thực phẩm hỗ trợ tăng giảm cân, thực phẩm bổ mắt, thực phẩm chức năng thiếu máu não,...

- Mua và dùng dễ dàng không cần phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.

- Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khỏe, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe hơn.

- Nguồn cung cấp dồi dào thường xuyên, mạng lưới rộng khắp.

Giá thực phẩm chức năng cũng rất đa dạng, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của người sử dụng.

Một số sản phẩm của Stars Pharm

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng mà người d cần ghi nhớ:

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng

Thực phẩm chức năng chỉ nên kết hợp sử dụng với các phương pháp điều trị khác chứ không nên lạm dụng. Với những người bị ung thư, phương pháp điều trị đầu tiên cần được nghĩ đến là phẫu thuật, sử dụng thuốc nhắm trúng đích, hóa trị, xạ trị… Nếu có điều kiện thì người bệnh mới nên dùng thêm thực phẩm chức năng để tăng hiệu quả điều trị và bồi bổ cơ thể. Trước khi sử dụng, người dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ để chắc chắn sản phẩm dùng sẽ không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Khi chọn mua thực phẩm chức năng, chỉ nên mua từ các hãng thực phẩm chức năng nổi tiếng, có công bố rõ ràng về thành phần/công thức, nguồn gốc, hạn sử dụng, có cam kết về độ an toàn, tác dụng phụ… Phần lớn các vitamin và khoáng chất được thêm vào thực phẩm chức năng hiện không bắt buộc phải kiểm tra độ an toàn. Không những vậy, những chất được công bố trên bao bì chưa phải là tất cả những thứ có trong thành phần sản phẩm. Vì vậy, việc chọn lựa sản phẩm từ các thương hiệu lớn, có uy tín sẽ an toàn hơn.

Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng

Trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào, bạn cần thực sự hiểu rõ về công dụng, liều lượng, cách dùng và cả những tác dụng phụ. Nếu người dùng có tiền sử bị dị ứng thuốc, hãy thận trọng xem kỹ các thành phần ghi trên bao bì rồi mới sử dụng.

Chú ý đến chế độ ăn và sinh hoạt

Mặc dù thực phẩm chức năng giúp bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể nhưng nó không phải là thuốc và cũng không thể thay thế được nguồn dinh dưỡng tự nhiên. Vì vậy, nếu muốn có sức khỏe, hãy chú ý xây dựng chế độ ăn uống khoa học và kế hoạch luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Duy trì lối sống lành mạnh cùng tinh thần lạc quan chính là “liều thuốc bổ” tốt nhất cho sức khỏe.

 

Khách hàng nói về chúng tôi