shopping_cart 0

Tin tức  /  VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬP KHẨU

1. Các tài liệu cần chuẩn bị đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu


2. Thời gian hoàn thành thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

2.1.Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Soạn thảo và kiểm tra danh mục tài liệu trong hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu: 1 - 3 ngày làm việc;

"Ghi chú: thời gian soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài phụ thuộc vào số lượng hồ sơ yêu cầu đăng ký, Thời gian trên không bao gồm thời gian kiểm nghiệm."

Phí kiểm nghiệm của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào thành phần của sản phẩm kiểm nghiệm.

2.2. Thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm 

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 40 - 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.

3. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm:

Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm: Từ ngày 2/2/2018, khi nghị định 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực đã bãi bỏ quy định về thời hạn này, thì giấy phép (hiện nay là giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm) không cần phải gia hạn (cũng có thể hiểu là vô hạn, chỉ cần làm 1 lần duy nhất. Đối với các giấy phép cũ đã hết hạn, cần phải xin công bố lại theo quy định tại nghị định mới. 

Công ty Cổ phần Quốc tế Ngôi Sao Pharm (Stars Pharm) tự hào là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ nhiều nước trên thế giới: Pháp, Đức, Italia... Với mong muốn chung tay chăm sóc sức khỏe người Việt, Stars Pharm đã không ngừng tìm kiếm các đối tác uy tín để là cầu nối đưa những sản phẩm chất lượng, hiệu quả vào thị trường Việt Nam.

Quy trình xuất nhập khẩu thuốc/thực phẩm chức năng của Stars Pharm

Khách hàng nói về chúng tôi