shopping_cart 0

Tin tức  /  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Greengrown Glucosamine – Làm chậm quá trình thoái hóa khớp

 Theo các chuyên gia xương khớp: thoái hóa khớp là quá trình không thể đảo ngược, tuy nhiên có thể làm chậm lại quá trình này bằng cách ngăn chặn và hạn chế tình trạng hư sụn khớp và khớp xương hư hại.

Sụn và khớp xương hư hại dẫn đến thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là quá trình hư hại của toàn thể khớp. Điển hình một khớp gối thoái hóa bao gồm: hư hại sụn khớp, sự biến đổi ngày càng tăng nặng của xương dưới sụn và xơ đặc xương dưới sụn, tăng sinh màng hoạt dịch khớp, tổn thương sụn chêm, rối loạn chức năng dây chằng và teo cơ vùng khớp gối.

Cho đến hiện nay người ta chia làm hai nhóm bệnh lý thoái hóa khớp, bao gồm:

Thoái hóa khớp nguyên phát: không có nguyên nhân, thông thường là do lớn tuổi khớp dần khô, tổn thương dần tạo viêm.

Thoái hóa khớp thứ phát: xảy ra sau một nguyên nhân nào đó ví dụ như tổn thương dây chằng khớp gối sau chấn thương mà không được sửa chữa, viêm khớp do gút, viêm khớp dạng thấp.

Cho dù là nguyên nhân gì thì tình trạng hư hại sụn khớp và khớp xương vẫn tiếp tục xảy ra mỗi ngày. Vấn đề hư hại tại vị trí khớp sẽ tác động tiêu cực lên nhau – cả sụn và khớp xương, khiến thoái hóa khớp tăng nặng, làm cho người bệnh đau đớn khi đi lại. Thêm vào đó bệnh nhân tuổi lớn, hấp thu kém, vận động kém nên tình trạng quá cân và béo phì hay xảy ra làm cho các khớp ngày càng bị đau nặng hơn.

Thoái hóa khớp không thể đảo ngược

Những biện pháp cải thiện thoái hóa khớp bao gồm các thuốc kháng viêm giảm đau có hay không có corticoid, các loại thuốc làm thay đổi diễn tiến bệnh như diacerein, các loại dung dịch bơm vào trong khớp gối… Tuy vậy các loại này chỉ làm giảm bớt mà không thể làm thay đổi được tình trạng thoái hóa khớp.

Phẫu thuật thay khớp là phẫu thuật lớn và có những biến chứng nhất định như nhiễm trùng khớp, lệch trục khớp gối, đau sau mổ, khớp bị hư sau thời gian sử dụng… Phương pháp này có thể tóm lược như sau: chuyên gia sẽ cắt bỏ một phần mỏng mặt khớp đã bị hư hại, bọc vào hai đầu xương của khớp bằng mảnh kim loại, sau đó đặt vào giữa một miếng nhựa. Bệnh nhân sẽ hết đau khi đi lại, đồng thời chuyên gia sẽ chỉnh lại trục chân cho thẳng.

Loại khớp nhân tạo sẽ được sử dụng trong một thời gian trung bình 10-15 năm. Khi bị hư và bệnh nhân bị đau trở lại, các chuyên gia sẽ thay một khớp gối khác bằng loại khớp gối nhân tạo đặc biệt chuyên dùng cho các trường hợp này.

Thoái hóa khớp là quá trình không thể đảo ngược, tuy nhiên có thể làm chậm lại quá trình này bằng cách hạn chế tình trạng hư hại sụn khớp và xương dưới sụn như: giảm tác động về mặt cơ học như ngồi xổm, xếp bằng, leo trèo, khiêng vác nặng, hạn chế tình trạng viêm trong khớp bằng thuốc và các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều hòa quá trình viêm.

Điều quan trọng là phải cải thiện sớm ngay khi thoái hóa khớp mới bắt đầu. Một khi khớp đã hư hoàn toàn thì biện pháp thay khớp là biện pháp cuối cùng giúp bệnh nhân có thể đi lại được.

Tình trạng thoái hóa khớp diễn biến âm thầm, kéo dài và có xu hướng tăng dần. Do chưa nhận thức đúng về bệnh, khi thấy đau khớp, nhiều người thường coi đó chỉ là các hiện tượng nhức mỏi khớp thông thường do thời tiết, lao động nặng… nên không đi khám. Điều này sẽ làm cho bệnh ngày càng xấu đi.

Dưỡng chất GreenGrown Glucosamine chăm sóc khớp xương – sụn từ gốc

Để làm giảm tiến trình thoái hóa khớp, xu hướng sử dụng các dưỡng chất sinh học từ thiên nhiên đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nổi bật là thành công chắt lọc dưỡng chất GreenGrown Glucosamine của các nhà khoa học Mỹ.

Sau thành công của Perluxan trong việc giảm đau an toàn, tác động kháng viêm, tiêu viêm phục hồi tình trạng khớp xương viêm hoặc thoái hóa, các nhà khoa học Mỹ đã tập trung nghiên cứu sâu hơn thêm về 1 bí quyết nữa của người Cherokee với dưỡng chất từ ngô không biến đổi gen, trồng theo tiêu chuẩn GRAS – GreenGrown Glucosamine – giải pháp tác động cùng lúc đến sụn và khớp xương.

Sở dĩ GreenGrown Glucosamine có được tác dụng hỗ trợ cải thiện tốt thoái hoá khớp, viêm khớp vì dưỡng chất này sau khi uống vào cơ thể từ 2 giờ, gần 100% thành phần của GreenGrown Glucosamine sẽ được hấp thu, nhanh chóng có mặt ở mô liên kết tại sụn và khớp xương để hồi phục các hư tổn, làm tăng collagen tuýp II (chất căn bản của sụn khớp và dịch khớp), đồng thời bảo vệ và phục hồi mật độ xương, ngừa loãng xương. Vì thế, GreenGrown Glucosamine giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giảm đau một cách tự nhiên, an toàn, rút ngắn thời gian sử dụng các chất kháng viêm giảm đau không steroide, làm giảm nguy cơ loét dạ dày tá tràng cũng như giúp cải thiện các triệu chứng khác của tình trạng thoái hóa khớp, viêm khớp từ gốc.

Khách hàng nói về chúng tôi