shopping_cart 0

Tin tức  /  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

DÙNG NHIỀU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ TỐT KHÔNG?

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Một trong những phương pháp duy trì và tăng cường sức khỏe là thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, mọi người vẫn luôn băn khoăn là dùng nhiều thực phẩm chức năng có tốt không?

Thực phẩm chức năng là gì? 

Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của con người. Nó không chỉ có công dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái mà còn mang đến cho bạn vẻ đẹp rạng rỡ toát ra từ bên trong. Tuy nhiên sản phẩm không phải thuốc và không có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm chức năng ngày càng đa dạng về chủng loại, thương hiệu khác nhau. Từ đó mà khách hàng sử dụng cũng có nhiều hơn cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. 

Thực phẩm chức năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo đó có các sản phẩm chức năng như: tăng- giảm cân, hỗ trợ giảm và tăng huyết áp, hỗ trợ cho hệ xương chắc khỏe, thực phẩm chức năng bổ khớp, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, sản phẩm chăm sóc da, tăng cường sức khỏe tim mạch…

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng về sản phẩm chức năng ngày một nhiều, đặc biệt đối với các đối tượng: người già, trẻ nhỏ, người mắc các bệnh khác nhau, người thiếu dinh dưỡng và các vấn đề khác… 

Có nên dùng nhiều loại thực phẩm chức năng cùng lúc?

Lạm dụng công dụng và giá trị dinh dưỡng mà các sản phẩm chức năng mang lại, nhiều người sử dụng nhiều loại sản phẩm cùng một lúc. Họ mong muốn có được hiệu quả nhanh chóng nhất, tuy nhiên hệ quả mang lại là điều khó ai có thể ngờ được.

Có nên uống nhiều loại thực phẩm chức năng cùng lúc? Câu trả lời là không nên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa mà bạn không được sử dụng. Nếu như muốn có được hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất, bạn nên cải thiện chế độ sinh hoạt thường ngày theo lời dặn của các bác sĩ, chuyên gia tư vấn.

Hoặc nếu bạn muốn kết hợp nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau. Bạn cần phải đến gặp bác sĩ, những người có chuyên môn nhất định để chắc chắn rằng thành phần trong các sản phẩm không kháng lại với nhau, tạo nên những chất gây hại cho sức khỏe. 

Hơn nữa, không nên sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng cùng một lúc, nó sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị lạm dụng vào thuốc, dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc, không mang lại lợi ích gì.

Không nên sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng cùng lúc

Đối tượng sử dụng thực phẩm chức năng

Tùy từng loại thực phẩm chức năng khác nhau sẽ giới hạn độ tuổi sử dụng khác nhau. Nguyên nhân là do thành phần và công dụng khác nhau của từng sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từng giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm thực phẩm chức năng không quá kén người sử dụng, hầu hết là những người có độ tuổi từ 13 đến 40 tuổi hoặc người đang gặp các vấn đề sức khỏe có thể sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi