shopping_cart 0

Tin tức  /  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Canxi, vitamin D3, K2 – Bộ 3 dưỡng chất quyết định chiều cao của trẻ

 Việt Nam có khoảng 7 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó gần 2 triệu trẻ có nguy cơ thấp còi, chiều cao không đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh những nguyên nhân liên quan đến gen, vùng miền, khí hậu, một lý do ít được để ý nhưng lại mang đến ảnh hưởng sâu sắc, đó chính là sự thiếu kiến thức trong việc bổ sung canxi cho con của các bậc làm cha mẹ. Vậy bổ sung canxi như nào là đúng và đủ?

Thời điểm nào bổ sung canxi là tốt nhất?

Bổ sung dưỡng chất để tăng chiều cao, canxi đóng vai trò quan trọng trong bất cứ độ tuổi nào của trẻ, trong đó có 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao, mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần chú ý đến: 9 tháng bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì từ 10 – 18 tuổi.

Chỉ bổ sung canxi có đủ không?

Tuy nhiên, canxi có thực sự vào được tận xương và thực hiện vai trò của nó là thúc đẩy trẻ cao lớn hay không còn tùy thuộc vào việc canxi có được đưa tới đúng nơi, đặt đúng chỗ không.

Chúng ta cần biết rằng, không phải cứ bổ sung canxi là “tất tần tật” sẽ được vào thẳng xương. Nếu như không có vitamin D3 và K2 (tức là vitamin MK7) thì canxi chỉ hấp thu được khoảng 10%, nhưng khi có vitamin D3 thì canxi sẽ hấp thu đến tối đa 40%, nếu có K2 thì canxi sẽ hấp thu được tối đa và được đưa vào đến tận xương.

Có tốt không nếu cha mẹ cứ “mải miết” bổ sung canxi?

Khi dùng canxi mà không bổ sung vitamin D3 và đặc biệt là không dùng K2 thì canxi sẽ không được đưa đến xương, nếu chỉ bổ sung canxi, mà không bổ sung vitamin D3, K2 thì tình trạng còi xương rất lâu mới được cải thiện.

Hậu quả của việc bổ sung canxi mà quên vitamin D3 và K2 không chỉ khiến trẻ thấp còi, hạn chế cao lớn. Đặc biệt, nếu không có K2 mà dùng nhiều canxi, có vitamin D3 bổ sung kèm hoặc da tổng hợp được từ ánh nắng mặt trời thì canxi mới chỉ đi đến được nửa đường là từ ruột vào máu, sau đó sẽ bị lắng đọng ở các thành mạch máu rất nguy hiểm.

Ngoài ra, canxi lắng đọng ở các mô mềm, gây vôi hóa mô mềm, lắng đọng ở hệ thận tiết niệu gây nên tình trạng sỏi thận, lắng đọng ở ruột gây táo bón.

Nếu chỉ bổ sung canxi mà không bổ sung vitamin D3 và K2 thì gần như canxi sẽ không phát huy tác dụng và như vậy hậu quả dẫn đến là trẻ em không chỉ vẫn bị còi xương, chậm lớn mà còn mắc thêm một số chứng bệnh mới do canxi tích tụ không đúng chỗ.

Bổ sung canxi cùng vitamin D3, K2 giúp trẻ cao lớn vượt trội

Khi chúng ta hiểu được vai trò không thể thiếu của bộ 3 canxi – vitamin D3 – K2 với công cuộc giúp trẻ cao khỏe, lớn nhanh thì cũng cần hiểu rằng bộ 3 này nên được bổ sung cùng nhau để tạo ra sức mạnh hiệp đồng, thay vì bổ sung riêng lẻ.

Nên chọn canxi nano vì có kích thước siêu nhỏ nên có thể thẩm thấu tốt vào mạch máu giúp tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng, giúp phát triển và bảo vệ  hệ xương vững chắc, phát triển chiều cao tối ưu, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em và ngăn ngừa loãng xương ở người trưởng thành…

Ngoài ra, canxi nano còn giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định bình thường (chấm dứt tình trạng trằn trọc, quấy khóc, khó ngủ… ở trẻ) và đi đến “tận nơi” những bộ phận cần bổ sung canxi. Cũng do tính năng hấp thụ cao mà canxi nano không gây các tác dụng phụ hay “dư thừa” canxi trong cơ thể.

Vitamin K2 có nguồn gốc từ tự nhiên, thời gian bán hủy là 72 giờ, đóng vai trò như người lái xe đưa canxi vào đúng đến nơi cần đến và răng và xương, nhằm giúp trẻ cao lớn, và kéo canxi ra khỏi chỗ dư thừa là thành mạch và ruột để tránh tác dụng phụ của việc bổ sung canxi. Vitamin K2 còn tăng cường tổng hợp collagen trong hệ xương của chúng ta mà bản chất của collagen chính là protein, nó tạo thành những cái lưới đan xen để lắng đọng các phân tử như canxi, phốt pho để tạo cho xương của chúng ta vững chắc, nhưng cũng lại dẻo dai hơn.

Với khát vọng cải thiện chiều cao trẻ em Việt Nam, Stars Pharm đã lựa chọn phân phối sản phẩm siro Kanguru Nano Canxi với các thành phần dưỡng chất là canxi nano, vitamin D3, K2 giúp bổ sung tối đa lượng canxi cần thiết cho cơ thể trẻ. Ngoài ra, siro Kanguru Nano Canxi còn có thêm kẽm, lysine kích thích trẻ ăn ngon miệng, cùng DHA cho trẻ thông minh vượt trội. Đây là công thức hoàn chỉnh giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Khách hàng nói về chúng tôi