shopping_cart 0

Tin tức  /  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Cẩn trọng trong giảm đau, điều trị bệnh khớp

Hiện nay, thời tiết cả nước nóng lạnh thất thường, áp suất khí quyển thay đổi, độ ẩm ướt cao… khiến bệnh khớp gia tăng, nhất là ở người lớn tuổi. Không ít bệnh nhân do hiểu chưa đúng hoặc điều trị theo thói quen, truyền miệng, tùy tiện sử dụng các thuốc đông, tây… mà không có tư vấn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, dẫn đến bệnh ngày càng diễn tiến xấu.

Các biện pháp hỗ trợ khi đau khớp cấp tính

Việc sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau: Trong những trường hợp đau khớp cấp tính (chủ yếu là do viêm khớp), các chuyên gia thường chỉ định sử dụng nhóm chống viêm không steroid (NSAIDs) có tác dụng chống viêm (chống hiện tượng sưng, nóng, đỏ, đau ở khớp) và giảm đau. Tuy nhiên, các thuốc chống viêm giảm đau này lại có tác hại đến niêm mạc dạ dày (đau, viêm, loét dạ dày…) nên chỉ dùng liều thấp, thời gian ngắn và thận trọng với đối tượng bệnh nhân có vấn đề viêm loét dạ dày và các vấn đề về hệ tiêu hóa. Các bệnh nhân có bệnh sử cao huyết áp, bệnh về tim mạch, gan, thận… cũng rất thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm khớp vì có nhiều khả năng biến chứng bất lợi có thể xảy ra.

Việc chườm nóng/lạnh, bôi thuốc, ngâm nước: thường được áp dụng tùy tiện khi có đau khớp. Nguy hiểm ở chỗ là trong trường hợp đau khớp có viêm, tuyệt đối không chườm nóng, không bôi, xoa, đắp các thuốc gây nóng (dầu cao, cao dán, lá cây…) tại chỗ vì sẽ làm tăng cơn đau do kích thích tình trạng viêm. Có thể chườm lạnh, bôi các loại gel lạnh khi sưng đau nhiều. Trong trường hợp đau nhức do thoái hóa khớp nếu không có dấu hiệu viêm sưng, có thể ngâm chân nước ấm kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng để làm dịu cơn đau.

Khắc phục lâu dài – Ngăn ngừa tận gốc thoái hóa sụn khớp

Đa số các cơn đau nhức khớp là do tình trạng thoái hóa khớp dẫn đến viêm khớp hoặc ngược lại, vì vậy ngăn ngừa tận gốc thoái hóa sụn khớp chính là cách thức khắc phục lâu dài cho những cơn đau nhức.

Hiện nay, nhiều thuốc và sản phẩm được quảng cáo là có thể có tác dụng chữa bệnh xương khớp nhưng chưa được chứng minh đầy đủ và khoa học về công dụng, độ an toàn nên chưa mang lại độ tin cậy cho thầy thuốc và người dùng. Chỉ có một số ít được nghiên cứu lâm sàng và được chứng minh có tác dụng tăng cường, bổ sung tái tạo sụn khớp, giúp ngăn ngừa tình trạng đau nhức khớp do thoái hóa khớp, viêm khớp.

Để cải thiện tình trạng đau khớp và làm giảm tiến trình bệnh khớp tiến triển nặng, xu hướng sử dụng các dưỡng chất sinh học từ thiên nhiên đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nổi bật là thành công chắt lọc dưỡng chất Perluxan của các nhà khoa học Mỹ.

Các nhà khoa học Mỹ đã tập trung nghiên cứu sâu hơn về 1 bí quyết sức khỏe của người thổ dân da đỏ Cherokee Bắc Mỹ từ nón cây Hoa Bia trồng theo tiêu chuẩn GRAS – Perluxan – giải pháp tác động cùng lúc đến tình trạng đau và viêm khớp xương, an toàn cho hệ tim mạch, tiêu hóa.

Lý giải đột phá công dụng của Perluxan trong việc giảm đau an toàn, tác động kháng viêm, tiêu viêm phục hồi tình trạng khớp xương viêm hoặc thoái hóa, gút bởi vì dưỡng chất này sau khi uống vào cơ thể từ 2 giờ sẽ được hấp thu, nhanh chóng có mặt ở mô liên kết tại sụn và khớp xương giảm đau nhanh và kéo dài đến 8 giờ, không như các thuốc giảm đau kháng viêm tân dược thường tác dụng rất nhanh nhưng cũng nhanh hết tác dụng. Đồng thời,Alpha Axit và Iso Alpha Axit trong Perluxan tác động đến vị trí khớp viêm, sưng giúp tiêu viêm, kháng viêm rút ngắn thời gian sử dụng các chất kháng viêm giảm đau không steroide, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, viêm đau do gút từ gốc.

Khách hàng nói về chúng tôi