shopping_cart 0

Tin tức  /  VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

10 TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

 Thực phẩm chức năng là một sản phẩm không còn xa lạ với con người ngày nay. Với những lợi ích từ chúng mang lại, dần trở thành một xu hướng sử dụng sản phẩm an toàn nâng cao và bảo vệ sức khỏe. Với những thay đổi về môi trường cũng như sức đề kháng còn người thì thực phẩm chức năng đang dần hướng tới những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên an toàn và hiệu quả. Để sản phẩm đạt chuất lượng và có hiệu quả thì nguyên liệu thực phẩm chức năng là một trong những yếu tố tiên quyết. 

Với những quy định cũng như quá trình phát triển của thực phẩm chức năng thì điều đầu tiên nguyên liệu thực phẩm chức năng (TPCN) phải là những nguyên liệu đảm bảo tiêu chí sạch an toàn.

1. Nguyên liệu TPCN phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

2. Nguyên liệu TPCN phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn chất lượng (định tính, định lượng), được kiểm tra theo phương pháp nhà cung cấp đưa ra.

3. Nguyên liệu TPCN phải được nghiên cứu độ ổn định trong một thời gian theo quy định.

4. Nguyên liệu TPCN phải đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh và các chỉ tiêu phụ như P/H, độ ẩm, tỷ trọng...

5. Nguyên liệu TPCN phải có hồ sơ công bố (HSCB) được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp.

6. Nguyên liệu TPCN đảm bảo còn thời hạn sử dụng, quy cách và nhãn mác theo quy định trong hồ sơ đã công bố.

7. Nguyên liệu TPCN phải được kiểm tra định kỳ thường xuyên theo quy định trong hồ sơ đã công bố.

8. Nguyên liệu TPCN phải đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe được thế giới và Việt Nam công nhận.

9. Được chứng nhận và lưu hành trên thị trường tại chính nước xuất khẩu.

10. Nhà cung cấp nguyên liệu TPCN phải có đầy đủ các chứng nhận chất lượng theo quy định của quốc gia đó.

Việc lựa chọn một nhà cung cấp các dòng nguyên liệu sản xuất TPCN uy tín sẽ đảm bảo chế độ bảo hành lâu dài, chi phí sản xuất thành phẩm bán ra rẻ nhất cũng như chất lượng thành phẩm sản xuất ra được đảm bảo hơn các nguồn nguyên liệu trôi nổi trên thị trường.

Công ty Cổ phần Quốc tế Ngôi Sao Pharm (Stars Pharm) tự hào là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và có quan hệ tốt với trên 20 nhà sản xuất nguyên liệu TPCN/thuốc trên thế giới như: Pháp, Đức, Italia... Stars Pharm tự hào là đơn vị duy nhất có dây chuyền sản xuất thuốc sủi, viên nang, viên nén, gói dạng bột, lọ dạng bột, viên nén nhai được, kẹo cao su tại nhà máy Strapharm (Pháp). Với mong muốn chung tay chăm sóc sức khỏe người Việt, Stars Pharm đã không ngừng tìm kiếm các đối tác uy tín để là cầu nối đưa những sản phẩm chất lượng, hiệu quả vào thị trường Việt Nam.

Khách hàng nói về chúng tôi